A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ý NGHĨA CỦA "THƯ VIỆN LỚP HỌC" ĐỐI VỚI DẠY HỌC LỚP 1 CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

       Để thực hiện tốt nhiệm vụ kép trong năm học 2021 - 2022: Vừa dạy học, vừa chống dịch trong tình hình mới ( Học sinh chỉ thực hiện mọi hoạt động học tập ngay tại lớp, học sinh không thể tập trung đọc sách ở thư viện nhà trường). Dưới sự chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường, để học sinh có thể tiếp cận với sách nhiều hơn, để nâng cao văn hóa đọc cho học sinh. Nhà trường đã có nhiều giải pháp hiệu quả và thiết thực. Trong đó việc xây dựng mô hình "Thư viện lớp học" đã được triển khai ở tất cả các lớp tại trường Tiểu học Sơn Tây. Việc này còn có ý nghĩa đặc biệt hơn đối với học sinh lớp 1 học  theo chương trình giáo dục phổ thông 2018; Trong chương trình môn Tiếng Việt bộ sách Cánh diều ở phần Luyện tập tổng hợp có phần “Tự đọc sách báo”. Để giúp các em có tài liệu sử dụng trong các tiết học này thì việc xây dựng thư viện lớp học là rất quan trọng, giúp đảm bảo cho việc dạy học tiết học này được thuận lợi và hiệu quả hơn. Để làm tốt việc này người giáo viên phải nghiên cứu để tìm ra các loại sách báo phù hợp với học sinh lớp 1, các loại sách báo phục vụ cho các tiết đọc sách theo chủ điểm, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Có nghĩa là các đầu sách phải phong phú và đa dạng, sắp xếp khoa học và hấp dẫn.

      Hơn nữa việc đọc sách giúp giáo viên dạy học phân hóa đối tượng rất tốt, những em đã đọc tốt bài ở sách giáo khoa sẽ được tiếp cận với các văn bản ngoài sách giáo khoa mang tính giáo dục và hấp dẫn cao, phát triển được các năng lực và phẩm chất cần thiết cho .

       Bên cạch đó Thư viện lớp học còn giáo dục học sinh biết quan tâm chia sẻ, biết đóng góp, xây dựng cho “ Thư viện ” của lớp mình nhiều cuốn sách quý để chia sẻ thông điệp từ những cuốn sách đến với bạn bè trong lớp và làm phong phú hơn cho thư viện lớp mình!

       Thời gian ra chơi hay trong tiết sinh hoạt 15 phút đầu buổi các em có thể đọc sách vì sách có ngay trên giá sách của lớp!

       Chúng ta có thể luân phiên trao đổi sách trong khối.

       Sau đây là một số hình ảnh thư viện lớp học:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 203