A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRẢI NGHIỆM VỀ TẾT VÀ MÙA XUÂN

Hoạt động trải nghiệm tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm thế giới tự nhiên, thực tế cuộc sống và công việc, giúp các em khám phá những điều mới lạ, tìm hiểu, phát hiện vấn đề từ môi trường xung quanh; từ đó bồi dưỡng cảm xúc và tình yêu quê hương đất nước. Hoạt động trải nghiệm còn tạo cơ hội cho các em giao lưu và thể hiện ý tưởng của mình.

Với học sinh lớp 1, hoạt động trải nghiệm luôn tạo hứng thú cho các em, góp phần hình thành ở các em nhiều năng lực và phẩm chất cần thiết cho cuộc sống và học tập.

Năm học 2021-2022 là năm học với mục tiêu kép “ vừa dạy học, vừa chống dịch”. Để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu cơ bản của tất cả các môn học và Hoạt động giáo dục, thì mối giáo viên không ngừng sáng tạo và linh hoạt. Vì Hoạt động trải nghiệm không thể tổ chức ở môi trường thực tế nên tôi đã cùng các em trải nghiệm ngay trong lớp học bằng các vi deo, hình ảnh quay, chụp  trực tiếp hoặc lấy các hình ảnh có sẵn , liên quan đến những nội dung các em cần trải nghiệm và tìm hiểu.

Để các em có nhiều trải nghiệm và hiểu hơn về Tết Nguyên Đán - Tết cổ truyền của dân tộc, tôi dã cho các em xem các vi deo  tìm hiểu về: Mọi người trong gia đình đã chuẩn bị gì để đón tết? các con được bố mẹ mua gì vào ngày tết? ngày tết thường diễn ra các hoạt động nào? Tết thường có những loại hoa nào?….Bên cạnh đó tôi còn cho các em được trải nghiệm tự tay tô màu các loại hoa trong ngày tết, kết hợp trình bày một bài thơ về các loại hoa đó, giúp các em có kĩ năng về tô màu, hiểu biết về đặc điểm của hoa đào, hoa mai.

Dưới đây là một số hình ảnh học sinh lớp tôi trải nghiệm trong không gian lớp học.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 203