A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU "VĂN HAY - CHỮ ĐẸP" CẤP TRƯỜNG LẦN 2

GIAO LƯU "VĂN HAY - CHỮ ĐẸP" CẤP TRƯỜNG LẦN 2

Cha ông ta ngày xưa có câu:  “Nét chữ, nết người”. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc viết chữ đẹp trong quá trình giảng dạy và giáo dục học sinh. Như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “ Chữ viết cũng là biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy cô giáo và bạn đọc của mình”.

       Thực hiện kế hoạch năm học 2021 -2022, mục tiêu rèn “Nét chữ - nết người” nhằm đẩy mạnh phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp trong nhà trường, Hôm nay, ngày 04/01/2022, trường Tiểu học Sơn Tây đã tổ chức giao lưu “Văn hay, chữ đẹp” cấp trường lần thứ 2 cho học sinh khối 1 - 5. Mục đích của cuộc giao lưu nhằm rèn luyện kĩ năng, khuyến khích phong trào viết văn hay, rèn chữ đẹp trong học sinh, đồng thời để hình thành những phẩm chất: cẩn thận, kiên trì, khả năng thẩm mĩ, sáng tạo. Tham gia giao lưu “Văn hay, chữ đẹp” cấp trường là 140 học sinh xuất sắc đã lọt qua vòng sơ khảo được tổ chức ở các khối.

Tham gia giao lưu với nội dung: Giao lưu viết bài văn hay - chữ đẹp trên giấy trong thời gian 30 phút theo đề tài của Ban tổ chức đưa ra. Em nào cũng có tâm trạng thật khó tả, mỗi người một cảm xúc khác nhau nhưng tất cả các em đều có chung một niềm đam mê là viết chữ thật đẹp, cẩn thận. Mỗi bài viết là cả một tâm huyết, cả một sự cố gắng của các em. Sau một thời gian ngắn những bài viết như những bức tranh hiện lên, đó là những tuyệt phẩm của lòng say mê luyện tập và sáng tạo.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi  Giao lưu “ Văn hay- Chữ đẹp”

 

 

Người đưa tin: Lê Thu Hà

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 203