A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Sơn Tây tổ chức truyền thông phòng tránh đuối nước năm học 2020- 2021

 

  

Sáng ngày 19/4/2021, tại Trường TH Sơn Tây, tổ chức buổi truyền thông về phòng, tránh tai nạn đuối nước cho học sinh năm học 2020-2021

 

Sáng ngày 19/4/2021, tại Trường TH Sơn Tây, tổ chức buổi truyền thông về phòng, tránh tai nạn đuối nước cho học sinh năm học 2020-2021

Mở đầu là phần phát biểu của thầy giáo Nguyễn Quang Viện – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - nêu lên mục đích, ý nghĩa của buổi truyền thông nhằm “quán triệt học sinh về việc phòng, chống đuối nước cũng như phòng chống tai nạn thương tích trong mùa khô. Từ đó có biện pháp, hình thức tích cực trong việc phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích, giáo dục ý thức đề cao cảnh giác trước các nguyên nhân và tai nạn có thể xảy ra đồng thời tăng tỉ lệ học sinh được giáo dục kĩ năng nhận biết các nguy cơ dẫn đến tai nạn, thương tích, đuối nước; hướng dẫn kỹ năng giúp học sinh chủ động phòng và tránh các tai nạn đặc biệt là tai nạn đuối nước xảy ra đối với học sinh” và nêu lên một số yêu cầu đối với các em trong quá trình tham gia buổi truyền thông.

Tiếp đó, với cách truyền đạt lôi cuốn, hấp dẫn, thu hút học sinh chia sẻ những hiểu biết của mình, thầy giáo Lê Mạnh Tuấn Anh – giáo viên môn Thể dục đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức thật bổ ích. Các em biết được đuối nước là gì, nguyên nhân dẫn đến đuối nước, từ đó biết cách phòng tránh đuối nước bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình.

Tiếp theo chương trình là phần hướng dẫn một số kỹ năng cứu đuối. Học sinh được thực hành một số kĩ thuật thoát đuối nước, kỹ thuật sơ cấp cứu người đuối nước. Từ đó, hình thành cho các em kĩ năng chủ động phòng và tránh các tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn đuối nước thương tâm.

Trong buổi truyền thông 5 bạn học sinh đại diện cho học sinh toàn trường tham gia ký cam kết phòng tránh tai nạn đuối nước. Thực hiện  đầy  đủ, nghiêm túc những điều được ghi trong bản cam kết.

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, nhằm trang bị kiến thức cho các em học sinh biết cách bảo vệ an toàn bản thân trong thời gian nắng nóng như hiện nay.

 


GV viết bài: Bùi Thị Khuyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 203