A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“THƯ VIỆN LỚP HỌC” ĐƯA SÁCH ĐẾN GẦN CÁC EM HƠN. (Thư viện lớp 3C - Trường Tiểu học Sơn Tây)

 

HIỆU QUẢ TRONG VIỆC TRIỂN KHAI MÔ HÌNH THƯ VIỆN LỚP HỌC THÂN THIỆN TẠI LỚP 3C – TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TÂY.

"Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay".

Thực hiện kế hoạch năm học về việc xây dựng và nâng cao chất lượng Thư viện lớp học, nhằm phục vụ nhu cầu đọc - nghiên cứu của giáo viên và học sinh. Được sự đồng tình ủng hộ nhất trí cao của các bậc phụ huynh. Ngay từ đầu năm học 2019 – 2020 lớp 3 C- Trường TH Sơn Tây đã bắt tay vào xây dựng “Thư viện lớp em”

Chưa đầy một tháng qua đợt phát động phong trào mỗi học sinh quyên góp 2-3 quyển sách, quyển truyện có giá trị cho thư viện lớp, nay thư viện lớp 3 C đã có được một lượng sách đáng kể.

Tất cả những cuốn sách trong thư viện lớp 3C đều có nội dung phù hợp với học sinh tiểu học lại được trang trí rất đẹp nên đã kích thích được nhu cầu đọc của các em.

“Thư viện lớp học” đã có mặt đầy đủ các loại sách, báo như: Sách giáo khoa, Báo măng non, Nhi đồng chăm học, Toán tuổi thơ 1, Báo GD thời đại…, Sách tham khảo, Sách GD kĩ năng sống, Truyện thiếu nhi với nhiều hình ảnh sinh động, hay những câu chuyện cổ tích li kỳ , hấp dẫn….

Vào đầu giờ hoặc giờ ra chơi, các em học sinh trong lớp lại tập trung đọc sách nhờ đó mà phong trào đọc sách, sự hiểu biết về xã hội cũng như khả năng tiếng Việt của các em học sinh được nâng lên trông thấy. Qua các tác phẩm mà các em đã đọc, sẽ hình thành cho các em tình cảm đúng đắn, giúp các em hiểu thêm về con người, về đất nước, về cuộc sống, giúp các em hình thành và phát triển nhân cách của mình.

 

Và đặc biệt hơn vào giờ sinh hoạt lớp cuối tuần các em được nghe các bạn trong lớp giới thiệu những cuốn sách mà mình đã đọc cả lớp cùng nghe.

Qua đó giúp các em hiểu được rằng thư viện không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu tìm tin của các em HS với nguồn tài liệu phong phú, mà còn là nơi giải trí lành mạnh cho các em sau những giờ học căng thẳng. Thói quen đọc sách của các em cũng đã dần hình thành và phát triển. Từ sự đam mê và yêu thích đọc sách ấy, các em học sinh đã có thể tự tin hơn, đồng thời kỹ năng đọc, kỹ năng ghi nhớ và tư duy tốt hơn rất nhiều. Đó thực sự là những lợi ích tốt đẹp mà thư viện lớp học thân thiện đã mang lại.

Một số hình ảnh  “Góc thư viện lớp học” của lớp 3C - Trường Tiểu học Sơn Tây.

 

 

 

 

Người viết bài và đưa tin: Bùi Thị Khuyên- GVCN Lớp 3C- Trường Tiểu học Sơn Tây.


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 203