A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH" NĂM HỌC 2021 - 2022 CỦA KHỐI 2 TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TÂY.

"NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH" NĂM HỌC 2021 - 2022 CỦA KHỐI 2 TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN TÂY.

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm, trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp; tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng; kĩ năng tư duy, logic; giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

Hôm nay, ngày 22 tháng 4 năm 2022. Trường Tiểu học Sơn Tây tổ chức “Ngày Hội đọc sách” năm 2022. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

Học sinh Khối 2 cũng tích cực tham gia vào “Ngày Hội đọc sách” nhằm góp phần đưa Văn hóa đọc trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

Với gian trưng bày sách của các em  khối 2 đã để lại rất nhiều ấn tượng. Đặc biệt các em học sinh đã thể hiện được tài năng của mình qua phần “Giới thiệu sách và kể chuyện theo sách” vô cùng ý nghĩa.

Ngày hội thành công tốt đẹp và còn để lại tiếng vang lớn trong lòng mỗi người về tác dụng của những cuốn sách quen thuộc và ‎ nghĩa của việc đọc sách mỗi ngày.

Một số hình ảnh trong Ngày Hội đọc sách của các em học sinh Khối 2 trường Tiểu học Sơn Tây:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 203