A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỜ HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG ĐỔI MỚI TRONG MÔN TN-XH LỚP 3

Nhằm tiếp tục thực hiện chương trình GDPT hiện hành theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học, năm 2017, Bộ GD&ĐT ban hành Công văn số 4612/BGDĐT-GDTrH; Thực hiện có hiệu quả đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; đổi mới phương pháp, hình thức kiểm tra, đánh giá. Phát huy tinh thần đó, cô trò lớp 3B trường TH Sơn Tây đã cùng nhau trải nghiệm qua bài học  “Thực hành: Phân tích và vẽ sơ đồ mối quan hệ họ hàng”  môn TN-XH lớp 3

Thông qua các hoạt động trong giờ học, Hs được luyện tập, vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học vào thực tiễn. HS báo cáo sản phẩm của mình trước tập thể lớp để các bạn cùng góp ý, bổ sung.

Hoạt động mà các em hào hứng nhất là tự tay cắt dán sơ  đồ về mối quan hệ họ hàng và giới thiệu cho cả lớp cùng biết về các thế hệ trong gia đình em đang sống. Các em đã có những bài thuyết trình giới thiệu về sản phẩm mình vừa hoàn thành rất chân thực. Mỗi HS có một cách giới thiệu riêng, có những cảm xúc riêng và rất cảm động . Qua đó, giúp HS mạnh dạn, tự tin chia sẻ những gì mộc mạc, giản dị và rất đời thường. Các em đã thể hiện hết mình khi được các bạn trong lớp giao lưu, phỏng vấn. Qua bài học, phần nào giúp  các em hiểu rõ hơn về hoàn cảnh và cuộc sống hiện tại của các bạn trong lớp và từ đó giúp các em biết chia sẻ cùng bạn hơn.

Sau đây là một số hoạt động trong giờ học:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

GV: Bùi Thị Khuyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 436